0988 613 730

KHÔ TÔM TÍCH

Đây là loại tôm có thân hình thon, dài, lưng có nhiều đốt màu trắng đục, con tôm trưởng thành dài từ 20 – 30 cm, thịt ngon, ngọt, dai chắc, vừa đậm đà hương biển, khác xa với mùi vị của tôm sú, tôm hùm hay tôm đất. Vào độ tháng chín, tháng mười tôm rất mập, đầu tôm cho nhiều gạch son như gạch cua ăn thật ngậy, bùi.

Để có một bữa tiệc tôm tích thật hấp dẫn, trước hết phải có rượu ngon và chọn cho được những con tôm còn nhảy xoi xói. Con càng lớn càng có giá trị. Loại 4-6 con/kg mới thật sự là "đẳng cấp". Cách chế biến tôm tít không cầu kỳ lắm, chỉ cần hấp, luộc hoặc nướng, chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm me cũng đủ níu chân khách mọi miền. Những người khéo tay và có "tâm hồn" ăn uống còn bày cách ép mỏng những con tôm tít đem phơi khô, coi đó là món ngon hảo hạng dùng đãi khách hoặc biếu bạn bè.

Khô tôm tít được làm từ những con tôm tít tươi, sau khi bóc vỏ, chúng sẽ được làm sạch, tẩm ướp gia vị vừa ăn và ép thành từng miếng mỏng dạng hình tròn.
 
Để làm được những miếng khô tôm tít ngon tuyệt hảo, chúng phải được phơi dưới nắng to. Thông thường, khô tôm tít sẽ được chế biến ở dạng luộc, chiên hay nướng đều rất ngon.
190,000 VNĐ
0
400,000 VNĐ
0

hải sản cà mau - 91B cần thơ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Hãy gửi mail cho chúng tôi đê nhận tin khuyến mại mới nhất