0988 613 730

Khô Cá Kèo

Là vùng đất có sự kết hợp hài hòa giữa rừng và biển, sự đan xen giữa hệ sinh thái mặn, ngọt và lợ. Đã tạo cho vùng đất Cà Mau một hệ sinh thái đa dạng, phong phú, nơi được xem là xứ sở của những đặc sản mà khó nơi nào có được. Và khô cá kèo luôn luôn có trong danh bạ những đặc sản nổi tiếng của Cà Mau.

 

Vùng  bán đảo Cà Mau nổi tiếng nhiều cá kèo với  câu nói "cửa miệng" : cá kèo nổi như mù u rụng. Hằng năm cứ vào mùa mưa, cá kèo lại nổi lên đầy khắp các kênh rạch. Đây  là mùa đánh bắt cá kèo rộ nhất trong năm. Cá kèo có dáng bơi khá đặc biệt, không chìm trong nước như các loại cá khác mà đầu cứ nổi lên khỏi mặt nước, thân dựng đứng dưới nước.

 

 

Là loài cá da trơn, thịt mềm, thơm, ngọt, được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như: lẩu cá kèo, cá kèo kho tộ, cháo cá kèo…

 

Ngoài ra, đặc sản khô cá kèo được nhiều khách hàng ưa thích, lựa chọn làm quà biếu bạn bè, bà con mỗi khi có dịp về với vùng đất ngập mặn Cà Mau.

Khô cá kèo là một món ăn đơn giản nhưng khá thú vị. Chỉ có điều con khô phải có độ mặn vừa phải, nướng lên ăn cơm hay dùng với cháo trắng thì không thể chê vào đâu được.

310,000 VNĐ
0

hải sản cà mau

  • Số 114 Phạm Ngũ Lão - An Hòa - Ninh kiều - Cần Thơ ( Lộ 19 cũ, đối diện trường mầm non Mai Anh
  • Mua hàng: 0988.613.730 - 083.881.81.83
  • info@qmonngoncamau.com
  • Xem bản đồ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Hãy gửi mail cho chúng tôi đê nhận tin khuyến mại mới nhất